Giảm cân không phải điều bất khả thi

Giảm cân để bản mình tự tin, quyên rũ hơn trong mắt những người xung quanh. Một động lực vô cùng mạnh mẽ và cảm thấy việc giảm cân không phải là điều bất khả thi đúng không nào.  Hãy dắt túi cho mình những bí quyết sau thì giảm cân là chuyện nhỏ thôi.

Viết nhật ký hàng ngày

Viết ra những điều bạn đang lo lắng

Bạn băn khoăn và lo lắng về khả năng giảm cân của mình? Bạn có nghĩ rằng mình không thể loại bỏ các bỏ món gà, món bò mà mình yêu thích, hay nhất thời tạm biệt các thói quen ăn bánh kẹo lúc xem ti vi buổi tối, giờ rảnh rổi, lướt website,…? Trong các ngày nghỉ hay các dịp đi chơi, bữa ăn có các món có khiến bạn chẳng thể kìm nén mọi nỗ lực của mình hay không?

Muốn giảm cân phải có chế độ ăn uống hợp lý

Hãy viết ra toàn bộ những gì bạn lo âu và vạch ra kế hoạch sẽ đối phó cho từng “nguy cơ” có thể xảy ra. Bạn khó cũng có loại bỏ các nguy cơ này, đồng thời lại có thể thay đổi cách mà bạn đối phó chúng ra sao. Và khi bạn ăn quá nhiều ăn phải những món mà bạn nghĩ mình không nên ăn thì hãy viết ra cảm giác của bạn sau khi ăn các món đó. Hối hận vì đã ăn quá nhiều? Tiếc nuối vì đã phá hỏng thành quả của biết bao nhiêu nỗ lực của mình… Bạn sẽ kìm nén thật tốt các cám dỗ đến từ bánh ngọt, hay các món quá ngọt, kem,….

Viết về tình hình ăn uống của mình

Hãy liệt kê các lý do làm bạn muốn giảm cân nào là muốn vóc dáng thon gọn, tự tin khi đứng trước đám đông, muốn mặc đẹp mà không lo ngó trước trông sau, muốn dẻo dai và khỏa mạnh hơn…. Khi đã xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có động lực đủ mạnh để thực hiện việc giảm cân.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Kích thước bát đĩa ăn cúng khá quan trọng. Nhưng theo như nghiên cứu cho thấy màu sắc cũng đóng 1 vai trò không kém phần quan trọng. Để giảm cân được, bạn cần phải chọn những mẫu bát đĩa với các màu tương phản nhiều nhất với thức ăn. Nếu như bạn có 1 cái đĩa trắng và đĩa đỏ mà bạn lại muốn ăn món mì ống trộn sốt alfredo có màu trắng và nước sốt cà chua thì chắc chắn sẽ là màu đỏ. Nghiên cứu, nếu bạn đặt nước sốt màu trắng trên đĩa trắng, bạn sẽ ăn nhiều hơn có thể. Điều này là do màu sắc hòa hợp với nhau và bộ não của bạn không hiểu được chính xác khẩu phần ăn đó. Nhưng nếu bạn cho nước sốt trắng lên một cái đĩa đỏ, độ tương phản sẽ cao hơn và chúng tôi tin chắc bạn sẽ ăn ít hơn.

Tập luyện thường xuyên để có được vóc dáng đẹp

Khi đĩa của bạn không phù hợp với các món ăn, bạn sẽ ăn ít hơn 30%. Hay nói cách khác, sự tương phản giữa thức ăn và chén đĩa càng cao thì càng tốt. Bạn nên thay đổi màu sắc của bàn ăn, hay thay đổi màu của khăn trải bàn cũng điều đó cũng giúp cho  bạn đạt được độ tương phản như ý muốn. CÒn nếu như bạn muốn đạt hiệu quả hơn nữa thì hãy chọn mẫu bát đĩa có màu xanh lam. Màu này được xem là 1 chất ức chế sự thèm ăn do đó bạn sẽ luôn có sự tương phản ấy.

Đánh răng sau khi ăn

Đánh răng sau khi ăn để tránh tình trạng buồn mồm cũng như ăn lại rai các món ăn vặt sau bữa, đặc biệt là bữa tối. Khi miệng thơm mùi kem đánh răng và sạch sẽ bạn cũng sẽ bớt cảm giác thèm ăn hơn.

Kiểm tra cân nặng đều đặn

Đừng bước lên cân sau mỗi lần luyện tập và bữa ăn. Bởi điều ấy không cần thiết. Hãy cân đều đặn mỗi tuần bạn sẽ thấy tiến bộ nho nhỏ mà bạn thân mình đạt được sau quá trình rèn luyện, và đó sẽ là nguồn động viên cho bạn để kiên trì luyện tập và ăn kiêng. Hãy làm cho cuộc sống của mình thêm tươi đẹp, thú vị với các trò chơi giải trí mang tính vận động như là đá bóng, Soi kèo bóng đá hôm nay đê tìm ra tỷ lệ kèo nhà cái, nhảy dây, dã ngoại để có được sức khỏe tốt cũng như nghị lực giảm cân mạnh mẽ hơn.

Rate this post