U23 Việt Nam – U23 Iraq : Nhìn lại bức tranh trận tứ kết lịch sử

Trận tứ kết giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq tại vòng chung kết U23 Châu Á đã đem lại cho bóng đá Việt Nam khoảnh khắc lịch sử không thể lãng quên. Sau đây hãy cùng chúng tôi hồi tưởng lại bức tranh về trận cầu ấy.

U23 Việt Nam đã có một chiến tích bất ngờ khi hạ gục U23 Iraq. Tuy nhiên nhìn lại thì đó là thành quả xứng đáng cho một trận đấu mà những chàng trai áo đỏ đã làm được nhiều điều bất ngờ khác.

Đầu tiên chính là huấn luận viên Park Hang- Seo. Bên cạnh đấu pháp và lối chơi mà ông áp dụng từ đầu mùa giải, với trận gặp Iraq, người hâm mộ phải tiếp tục ngưỡng mộ với cách sử dụng người của ông. Phan Văn Đức được tin tưởng trên hàng công, anh cũng chính là ngôi sao sáng nhất của trận đấu. Văn Hậu chấn thương, ông cho Văn Thanh đảm nhận cáh trái và Xuân Mạnh được tram vào cánh phải. đây rõ rang là một bước đi đúng đắn. cuối trận Duy Mạnh chấn thương, ông đã tung Thành Chung vào sân và anh đã không làm cho NHM phải thất vọng. Cuối cùng là Hà Đức Chinh, cầu thủ đang mang nhiều nỗi lo của NHM nhưng đã ddáp lại niềm tin cua NHM bằng một bàn thắng.

ông Park Hang Seo đã làm quá tốt

Thứ hai là thể lực. thật khó tưởng tượng U23 Việt Nam có thể thi đấu song phẳng với một đối thủ đến từ Tây Á những 120 phút. Dĩ nhiên đa phần đội bóng chúng ta là phòng thủ.nhưng nên nhớ rằng việc phải quần thảo để chống chọi với đối phương trong suốt 120 phút như thế là không hề đơn giản. thế mà chúng ta có thể ghi đến 2 bàn trong trận đấu mà đấu sức lực. từ xưa đến nay, đây là một trong những trận đấu khó tin nhất về thể lực của các cầu thủ chúng ta.

Thứ ba là sự tập trung. Hàng thủ của chúng ta tiếp tục có một trận đấu thành công. U23 Iraq được đánh giá là một trong những đội bóng có lối tấn công đa dạng nhất giải đấu.họ có đến 5 cầu thủ đã ghi bàn trong vòng bảng. thế nhưng trước một hàng thủ U23 Việt Nam , đội bóng Tây Á suốt hiệp hai chỉ có một bàn duy nhất là âu bóng từ giữa sân vào thẳng vòng cấm để cầu thủ số 10 làm tường hoặc xử lý bóng. Hàng thủ phải kín kẽ lắm thì đối phương mới bế tắc như thế.

Đội hình U23 Việt Nam trong trận đấu lịch sử ấy

Một trong những sự sáng nhất về sự tập trung đó chính là tình huóng mà thủ môn Bùi Tiến Dũng cản được một quả sút cận thành khi mà cả hàng hậu vệ đã đứng lại vì tưởng như đã có lỗi việt vị. tuyển U23 VN không biết đã thua bao nhiêu trận vì những tình huống bất ngờ như thế, nhưng trận này thì không.

Bên cạnh hàng thủ, sự tập trung của hàng công cũng là rất đáng khen. Họ tận dụng thời cơ một cách hoàn hảo. không có sự phung phí nào mỗi lần đôi diện với cơ hội ghi bàn. Nếu sự tập trung của hàng thủ giúp chúng ta vững vàng thi sự tập trung của hàng công chính là những cú đấm giúp chúng ta hạ gục họ.

Thứ tư là bản lĩnh. Bản linh không chỉ là trên loạt luân lưu, nơi mà các cầu thủ dứt điểm với sự tự tin vô cùng lớn, với những cú sút chắc chân và hiểm hóc. mà bản lĩnh còn thể hiện từ khi chúng ta phải nhận một bàn thua không đáng. Một tình huông phạt đền mà chúng ta rõ rang là có quyền phàn nàn , nhưng những cầu thủ đã không hề áp lực tâm lý mà thi đấu nao núng. Họ vẫn triển khai thế trận mạch lạc. rồi qua hiệp phụ lại tiếp tục bị dẫn trước nhưng họ vẫ có thể đứng lên tiếp tục chiến đấu, để không những có bàn gỡ hòa mà còn vượt nên dẫn trước đối phương. Và khi bị đối thủ gỡi hòa 3-3, họ vẫn tự tin trên loạt đấu súng cân não.

Các cầu thủ đã có chiến thắng vang dội

Khoảnh khắc Đức Huy bị vào bóng hai chân hay Phan Văn Đức bị ăn một củi trỏ vào gáy, nhưng các cầu thủ vẫn cho qua mà không hề trả đũa lại, khoảnh khắc Văn Thanh điên tiết bị xử ép nhưng vẫn không bị cuốn vào tranh cãi mà tập trung phòng ngự.hay khoảnh khắc đối thủ câu giờ vào hiệp phụ thứ nhất.

Trên đây chính là bức tranh mà người viết có thể phác họa lên bằng màu nền chủ đạo mang tên “bất ngờ”. một kết quả bất ngờ đến từ những nỗ lực bất ngờ. và khi hòa chung lại chúng đã mang một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng cho chúng ta.

Rate this post