Cách thức dự thi môn năng khiếu?

Ngoài việc phải thi 2 môn văn hóa truyền thống là Toán và Sinh theo đề thi của khối B thì các thí sinh đăng ký dự thi vào các trường Đại học Thể dục thể thao cần phải lưu ý đến các môn năng khiếu.

Quy định về môn thi Năng khiếu của trường như thế nào?

Ngoài việc ôn tập các môn thi lý thuyết thì các môn năng khiếu các thí sinh cũng phải chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Vì bình thường môn năng khiếu của các trường xét tuyển theo hình thức nhân đôi số điểm.

Khi bước vào môn thi năng khiếu các bạn phải qua kiểm tra thể hình về cân nặng, chiều cao, kiểm tra có dị tật, dị hình hay không? Thí sinh sẽ bị trừ điểm môn năng khiếu thể thao khi chưa nhân hệ số 2.

Quy định về thể hình khi dự thi vào trường Đại học thể dục thể thao như sau: Có thể hình cân đối, sức khoẻ và thể lực tốt, không bị dị tật, dị hình. Đảm bảo học tập và công tác TDTT lâu dài. Chiều cao tối thiểu đối với nam là 165cm, cân nặng: 45kg; đối với nữ là 155cm, cân nặng: 40kg.

Môn năng khiếu

Môn thi năng khiếu gồm 2 phần: Phần thi năng khiếu chung và phần thi năng khiếu chuyên môn. Mỗi phần thi có điểm tối đa là 5. Điểm thi môn năng khiếu là tổng điểm của hai phần thi.

  1. Phần thi năng khiếu chung

Thí sinh bắt buộc phải dự thi 2 nội dung theo quy định của Bộ GD&ĐT sau:

– Bật xa tại chỗ bằng 2 chân (cm): Thí sinh thực hiện 2 lần, lấy thành tích cao nhất. Thí sinh thực hiện đứng tại chỗ bằng 2 chân trên ván giậm nhảy (không vượt qua mép trên của ván) và bật về phía trước (rơi xuống hố cát bằng 2 chân), xác định thành tích từ điểm rơi gần nhất cho tới mép trên của ván giậm nhảy (thước đo vuông góc với ván).

– Chạy luồn cọc (s) (cự ly 30m cả đi và về ): Thí sinh thực hiện 1 lần. Chạy 15m luồn qua 5 cọc; quay lại chạy thẳng về đích (từ vạch xuất phát đến cọc thứ nhất là 7m, mỗi cọc cách nhau 2m). Phạm quy: Không được tính thành tích khi không luồn cọc. Bị trừ 0,25 điểm nếu: Làm đổ 1 cọc.

Dự thi môn năng khiếu bóng đá
  1. Phần thi năng khiếu chuyên môn

Thí sinh được chọn tổng thể 14 môn thi. Trong đó phải trải qua các xét nghiệm như HIV, Viêm gan B … do trường Cao đẳng xét nghiệm TPHCM thực hiện.

+ Bóng Đá (mã ngành: 904) thi các nội dung:

– Đá bóng xa trong hành lang 10m (m): Bóng đặt cố định, mỗi thí sinh được đá 2 lần. Thành tích được tính bằng điểm rơi của bóng chạm đất trong hành lang 10m (lấy thành tích tốt nhất trong 2 lần đá). Thí sinh đá bằng bất cứ kỹ thuật nào trừ đá bằng mũi bàn chân.

– Dẫn bóng luồn cọc 30m đi về (s): Trên quãng đường 30m đi về có 2 cọc đặt ở giữa cách nhau 3m. Yêu cầu thí sinh ở 30m đi phải dẫn bóng luồn qua 2 cọc ở giữa, tiếp tục dẫn bóng vòng qua cọc cuối cùng, ở 30m về thì đẩy bóng nhanh về nơi vừa xuất phát (không phải dẫn bóng qua 2 cọc nữa) và chạy nhanh về đích. Bóng phải về đích trước người dẫn. Thực hiện 1 lần, tính thời gian thực hiện.

5 (100%) 1 vote