Bùi Thị Thu Thảo xuất sắc giành huy chương vàng nhảy xa châu Á

Giải điền kinh diễn ra tại Tehran (Iran) chiều ngày 3/2 vận động viên Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc giành HCV với thành tích 6,2m.

Trong trận chung kết này có tới 8 vận động viên tham gia thi đấu, trong đó Bùi Thị Thu Thảo là một trong những thí sinh được đánh giá cao nhất. Cô đã có bảng thành tích đồ sộ ở đấu trường châu lục và trong khu vực. Kết quả cô đạt thành tích 6,20 m để giành HCV.

Theo giảng viên của trường Cao đẳng xét nghiệm TPHCM cho rằng: Cô là một trong những tài năng vàng của nền thể thao nước nhà. Không chỉ có thành tích về nhảy xa ngoài ra cô còn thành tích xuất sắc trong học tập.

Thành tích của Thu Thảo so với các VĐV khác. Cô bỏ khá xa người đoạt HCB.

Trong bảng xếp hạng, James Nayana (Ấn Độ) đoạt HCB với thành tích 6,08 m. Thu Thảo bị xếp sau đồng hương này một chút. Thành tích đáng khen của Thu Thảo bởi trước đó 2 ngày cô đã đoạt huy chương vàng nội dung nhảy xa 3 bước nữ, thành tích tại Iran cho thấy cô vẫn giữ được phong độ của mình, không bị đi xuống. Cô là một trong những vận động viên thi đấu thành công nhất của điền kinh Việt Nam. Giành huy chương vàng nhảy xa tại giải vô địch Châu Á. Ngoài ra tại chặng 3 trong hệ thống Grand Prix.

Bùi Thị Thu Thảo

Sinh năm 1992, vận động viên Thảo đã tạo ra thành tích tốt nhất trong sự nghiệp. nhảy xa 6,68 m qua đó giành huy chương vàng. Đã góp phần không nhỏ giúp điền kinh Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn : 17 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ. Thu Thảo khép lại năm 2017 bằng tấm HCB tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) tại Turkmenistan. Giải điền kinh tìm kiếm nhà vô địch châu á năm 2018 diễn ra trong 3 ngày từ ngày mùng 1 – 3/2. Một động viên khác của Việt Nam là Nguyễn Thị Oanh cũng đã giành huy chương đồng nội dung chạy 1500 mét ( với thời gian 4 phút 28 giây 87).

Tấm HCV của Thu Thảo tại giải vô địch điền kinh trong nhà châu Á 2018 đã góp phần nâng cao thành tích của toàn đội.

Giải vô địch điền kinh trong nhà châu Á 2018 tại Iran là giải đấu quốc tế đầu tiên của đội tuyển điền kinh Việt Nam trong những ngày đầu xuân để chuẩn bị hướng tới giải Asian Games 2018 tới.

 

Rate this post